Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Một số chất độc ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của chúng mình

Dưới đây là 6 chất độc hại tiềm ẩn xung quanh bạn

1. Triclosan trong một số loại món ăn chức năng diệt khuẩn

Nghiên cứu của  Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS) khẳng định rằng 2 hoạt chất phổ biến trong xà bông diệt khuẩn và cả một số loại kem đánh răng, là triclosan và triclocarban có biện pháp đặc biệt gây hại cho thai nhi ở phái yếu đang bầu bí. Ngoài ra, hóa chất này còn có tác dụng gây tổn thương cho gan; phá hủy hệ thống hormone tuyến giáp (hệ thống hormone quan trọng rất cần thiết cho phát triển của hầu hết cơ thể), có mẹo vàng dẫn đến ung thư.

 Triclosan được không ngừng nghỉ tin dùng khá phổ biến như một chất kháng khuẩn có trong xà phòng, mỹ phẩm và các loại thực đơn trách nhiệm làm sạch như sữa tắm, sữa rửa mặt. Theo các nhà nghiên cứu, bạn hãy chú ý chọn lựa các loại thức ăn trách nhiệm diệt khuẩn có yếu tố cồn thay cho một số loại thực phẩm trách nhiệm chứa triclosan độc hại.

Tham khảo: kem làm hồng núi đôi

2. Bisphenol A (BPA) trong chai nhựa

Nghiên cứu mới do đại học Cincinnati (UC) thực hiện cho thấy hóa chất được thường xuyên dùng để sinh sản nhựa cứng – bisphenol A (BPA) – là nguy cơchế tạo ra hội chứng chuyển hóa và các hậu quả không tốt cho sức khỏe.

Thành phần Bisphenol A (BPA) có trong tất cả các sản phẩm đóng gói sản phẩm và chai nhựa đã được chứng minh là có cách thức gây rối loạn hormone và tác động tiêu cực đến công dụngsản xuất. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, bạn nên quyết định một số loại thực đơn có nhiệm vụ gia dụng được chứng nhận không có yếu tố BPA độc hại.Việc tiếp xúc với các chất độc hại hàng ngày khiến chúng ta tăng nguy cơ ung thư, rối loạn hormon và có giải pháp mắc nhiều bệnh tật khác.

Xem thêm: giá bán của đông trùng hạ thảo

 3. Thủy ngân trong thực đơn

Chất độc này thường được tìm thấy trong cá và một số loại hải sản khác.

Từ lâu, nguy cơ thực phẩm bị ô nhiễm đã đáng báo động, hiện tại người ta tìm thấy số lượng cá và thủy hải sản nhiễm thủy ngân càng nhiều hơn. Chất độc này có kinh nghiệm gây tổn thương não và toàn bộ  hệ thần kinh.

Tham khảo: sụn vi cá mập shark cartilage

4. Phthalates trong hóa mỹ phẩm

Đây là một loại hóa chất rất phổ biến, nó là yếu tố của những loại  thực phẩm chức năng tẩy rửa gia dụng và một số loại sản phẩm có hương thơm tổng hợp; mỹ phẩm; bao bì thực phẩm…Điều đáng lo ngại là những tác động tiêu cực của chất này lên các bộ phân các bộ phân cơ thể người như gây rối loạn hormone, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ, là chất có giải pháp đưa đến các vấn đề vềchế tạo, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới đồng thời có giải pháp góp phần tạo nên bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường.

5. PBDEs trong đồ gia dụng, đồ điện tử

PBDEs là các hoạt chất chống cháy được sử dụng rộng rãi trong quá trìnhchế tạo làm nên thành phẩm thiết bị điện tử. Chất này cũng được tìm thấy trong các thực phẩm có trách nhiệm đồ nội thất bọc nệm, màn cửa và những loại thực phẩm chức năng dệt may như thảm lót. Các nhà nghiên cứu đã nêu rõ các ảnh hưởng của PBDEs đến tác dụng phát triển não bộ của trẻ em đồng thời nhiều số liệu cũng cho thấy chất này có khả năng liên quan đến bệnh tăng động.

6. Chì trong hóa mỹ phẩm

Rất nhiều loại thức ăn chức năng gia dụng chứa thành phần kim loại độc hại này, đặc biệt là những loại sơn.

Thậm chí một số loại mỹ phẩm danh giá đắt tiền nhất cũng chứa chì và có biện pháp gây tổn hại cho sức khỏe của phụ nữ quý cô. Chì rất độc hại cho não và hệ thần kinh, nó làm giảm chỉ số IQ, gây rối loạn thần kinh trung ương, tăng nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh ở trẻ em như tăng động.

Nguồn: thuoc nhau cuu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét