Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Bổ sung canxi cho bà bầu làm thế nào cho hợp lý

 Canxi là khoáng chất quan trọng cho tất cả toàn bộ cơ thể, vài vậy việc bổ sung thêm dưỡng chất đủ canxi cho bà bầu giúp toàn bộ cơ thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao. Việc bổ sung canxi phụ thuộc vào nhu cầu của từng độ tuổi và bảo đảm được bổ sung thêm dưỡng chất kèm lượng vitamin D thiết yếu thì tất cả cơ thể mới hấp thu tốt chất này. Vậycung cấp canxi bà bầuthế nào cho đúng cách? 

 

 

Thiếu canxi có khả năng tạo ra tình trạng trẻ bị còi xương và chậm lớn. Vì vậy trong thời kỳ mang bầu mẹ bầu cần chú ý bồi bổ đầy đủ canxi cho sự phát triển của bé. Vậy bổ sung canxi làm thế nào? Khi mang thai bao nhiêu tuần tuổi? và  cách bổ sung thêm dưỡng chất canxi cho bà bầu  làm sao tốt nhất?

 Có nhiều trong món ăn 
cách thức bổ sung chất bổ canxi có kết quả tốt nhất chính là thông qua một số loại món ăn thiên nhiên đầy đủ dinh dưỡng và thông qua thức ăn bổ dưỡng nhất dành đối với trẻ là sữa mẹ.
Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm của sữa.

Tham khảo: dầu cá omega 3 kirkland

Canxi có cơ hội được nạp vào các bộ phân cơ thể bằng bữa ăn mỗi ngày thông qua một số loại thực đơn như: Các món hải sản gồm tôm, cua, sò, cá…; các loại rau gồm rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… giúp làm tăng sức khỏe xương. Vitamin K trong rau xanh là yếu tố hiện diện của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào xương. Tuy nhiên, khó có mẹo hay cân đong đo đếm chính xác hàm lượng canxi nạp vào từ một vài bữa ăn cũng như phải cân bằng các nhóm chất khác trong khẩu phần. Thông thường, cơ thể chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua món ăn, còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Ngoài ra, nên bồi bổ canxi từ sữa, sữa chua, các chế phẩm của sữa để giúp phát triển chiều cao.

Tham khảo: kem thoa hong nhu hoa

Cũng như sữa, sữa chua có biện pháp bồi dưỡng canxi và vitamin D cùng những những dưỡng chất quý hiếm hiếm thiết yếu khác. Trung bình trong lọ 100mg sữa chua có khoảng 110mg canxi. Bên cạnh đóng vai trò chính bổ sung thêm dưỡng chất canxi đối với toàn bộ cơ thể, yaourt còn giúp cân bằng hàm lượng dinh dưỡng giúp phát triển tốt hơn. Vitamin D trong sữa chua cũng giúp canxi được hấp thụ tốt hơn cho hầu hết toàn bộ cơ thể. Để giúp hầu hết toàn bộ cơ thể hấp thụ tối đa lượng canxi trong yaourt, nên ăn sữa chua  trước khi đi ngủ.

 

 

 

 

 

  thức ăn bổ sung canxi đối với cơ thể người  

Bạn nên đọc: thuốc uống bổ gan

 Không tự ýcung cấp canxi bằng thuốc 

Mặc dù có nhiều trong thực phẩm nhưng cho những đối tượng có nhu cầu canxi lớn như trẻ em, con người bầu bí, người cao tuổi… thì phải bồi dưỡng thêm. Việc thiếu canxi khá nguy hiểm đối với toàn bộ toàn bộ cơ thể. Trẻ em thiếu canxi không chỉ bị còi xương, chậm tăng chiều cao mà còn bị còi cọc, khóc đêm, hay giật mình khóc thét, đổ mồ hôi trộm… Người lớn thiếu canxi thì bị loãng xương, gai cột sống, gai gót chân, hạ canxi máu. Hạ canxi máu không chỉ gây cảm giác lo âu, mệt mỏi, bị chuột rút, co giật toàn thân mà còn khiến người bệnh bị khó thở, ngất xỉu.

Tuy nhiên, không được phép bổ sung chất bổ canxi một phương pháp tùy tiện. Việc uống canxi với liều lượng cao, quá lâu có khả năng tạo ra sỏi thận, vôi hóa động mạch. Một số người trung niên thường tự ý bồi bổ canxi mà không tuân theo hướng dẫn của thầy thuốc uống nên luôn luôn bị quá liều. Khi quá tải canxi, người bệnh thường khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn, rối loạn nhịp tim. Nếu gặp các biểu hiện như vậy, người dùng nên dừng uống canxi và đi khám bác sĩ để được chữa trị.

 Nếu cần phải bồi bổ canxi 
- Nên uống canxi vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng 1 giờ, vì ánh nắng có biện pháp tăng thêm khả năng hấp thụ canxi. Dùng canxi làm nhiều lần trong ngày.
- Không ăn quá mặn vì có cơ hội tăng thải canxi qua nước tiểu.
- Không uống canxi cùng với sữa và các chế phẩm của sữa.
- Không nên uống chung canxi với sắt cũng như những khoáng chất khác như kẽm, đồng… cùng một lúc mà nên tách ra sáng, chiều, tối…
- Hạn chế thường xuyên dùng viên uống lá và rượu vì sử dụng hai thứ này cũng khiến các bộ phân toàn bộ cơ thể khó hấp thu canxi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét