Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Mẹo giúp chúng ta giảm béo hiệu quả nhờ đậu trắng

Hiện nay số lượng người béo phì ngày càng lớn, kéo theo các bệnh liên quan đến béo phì tăng cao. Theo nghiên cứu mới đây của Mỹ, đậu trắng giúp ngăn chặn quá trình hình thành chất béo, nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt, giúp giảm lượng mỡ thừa hiệu quả.Đậu trắng giúp cơ thể béo phì giảm cân làm thế nào?

Đậu trắng còn có tên gọi khoa học là Phaseolus vulgaris, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa một lượng cao chất xơ và protein rất cao, nhưng có lượng calo thấp. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, đậu trắng có chứa một hỗn hợp có thể như chặn acid amin amylase gây ức chế sự hấp thu carbonhydrate, kìm hãm được quá trình hiện diện chất béo.

Bạn nên quan tâm: giam can voi giam den

Chất xơ ức chế quá trình hình thành chất béo

Công dụng thông dụng của chất xơ là làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate – chất gây tình trạng cao đường huyết thường được tìm thấy trong bánh mì, mì ống và đường, từ đó giúp giảm trọng lượng nhanh cho người béo.Ngăn chặn sự hấp thu carbohydrate phức tạp 

Amylase phá vỡ các phân tử tinh bột phức tạp trong cơ thể, làm chúng tách ra thành các phân tử đường đơn, dễ dàng bị hấp thụ trong trong ruột non và thích tụ thành chất béo.

Bạn nên đọc: thuoc moc mi co tot khong

Đậu trắng đẩy lùi các enzyme alpha-amylase do tuyến tụychế tạo. Bằng cách làm mờ enzyme này, đậu trắng làm chậm sự trao đổi chất của tinh bột. Sự hấp thu đường cũng giảm. Với rất nhiều các tìm hiểu, các chuyên gia nhận thấy rằng đậu trắng làm giảm đáng kể sự tích tụ chất béo mà không ngăn chặn khối lượng cơ bắp.

Ngoài chăm sóc cho bản thân, chúng ta có khả năng tham khảo thêm cách làm đẹp khác: cách làm hồng đôi gò bồng đào từ thiên nhiên

Xem thêm: thuốc giảm cân bụng của nhật

Tạo cảm giác no lâu hơn

Một lợi ích khác của một số hạt đậu trắng là chúng hoạt động như một ức chế sự thèm ăn và có cơ hội giúp bạn nhận thấy no lâu hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng công dụng của một hormone gọi là cholecystokinin (CCK) trong đậu trắng bồi bổ một cảm giác no sau khi ăn, và có biện pháp giúp giảm bớt các cơn thèm ăn.

 Một tìm hiểu gần đây tại trường y của Mỹ cho 50 người lớn béo phì tham dự trong 8 tuần. Một nửa người tham dự được bồi dưỡng 1.500 mg tinh bột trung hòa bổ sung thêm chất bổ tự nhiên, được làm từ chiết xuất đậu trắng hai lần một ngày trong các bữa ăn ít chất béo. Còn số còn lại chỉ ăn theo chế độ ăn kiêng ít chất béo bình thường. Và kết quả cho thấy rằng một vài người đã được bổ sung chất bột đậu trắng giảm trung bình 1,5-2,3kg. Những người còn lại chỉ mất trung bình 0,65-0,8kg.

Theo thông tin nhận được của các nghiên cứu kỹ lâm sàng, việc bổ sung thêm chất bổ đậu thường xuyên vào chế độ bổ sung thức ăn có cơ hội góp phần khống chế các vấn đề liên quan đến béo phì tốt hơn, đặc biệt là bệnh tiểu đường, tim mạch.

Tag: thuoc nhau thai cuu co tac dung gi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét