Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Một số hệ lụy nguy hại khi chúng ta uống ít hoặc quá nhiều nước

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, chúng mình không được để các bộ phân cơ thể rơi vào hiện tượng thiếu nước mất nước hoặc ngược lại.

Để sống, toàn bộ cơ thể sinh vật luôn có sự trao đổi vật chất với môi trường nhờ hàng loạt phản ứng hóa học khác nhau trong từng tế bào của các mô toàn bộ cơ thể. Tiến trình này liên quan đến rất nhiều yếu tố, trong đó có vai trò chính quan trọng của nước.

Nước là yếu tố chính của cơ thể, tùy theo độ tuổi mà chiếm từ 60 đến 75% trọng lượng toàn bộ cơ thể. Nhờ có nước mà mọi vật chất trong các bộ phân cơ thể mới được thực hiện thải nhiệt, thải độc, dung môi, vận chuyển…

Tham khảo: bổ não tăng trí nhớ

Nhu cầu về nước hằng ngày phụ thuộc vào lứa tuổi, điều kiện khí hậu, tính chất lao động. Qua tính toán thì mỗi kilogam thể trọng ở người trưởng thành cần 40ml nước mỗi ngày.

Nhìn chung ở người già, lượng nước cần bồi bổ hàng ngày là khoảng 1,5 – 2 lít (không kể lượng nước có trong thức ăn, các chất gluxit, lipit, bị đốt trong toàn bộ cơ thể cũng tạo nên khoảng 300ml nước mỗi ngày).

Tham khảo thêm: thuoc bo khop glucosamine

Lượng nước này ngang với lượng nước được làm mờ hằng ngày qua nước tiểu, mồ hôi, phân…Như vậy, khuyến cáo của các bác sĩ đưa ra là không thể để toàn bộ cơ thể thiếu nước, mất nước hoặc ngược lại.

Cơ thể thiếu nước do không đủ nước hằng ngày có giải pháp dẫn tới tình trạng mệt mỏi, sốt, kém hấp thu, khó khạc đờm…

Đọc thêm: uống omega 3 đẹp da

Tình trạng mất nước, ví dụ như do tiêu chảy, mà không kịp thời bù đắp đủ lượng nước cần thiết thì dễ dẫn tới bi kịch trụy tim mạch nặng với nguy cơ tử vong. Một số bệnh như sỏi đường tiết niệu cũng có cách bắt nguồn từ tình trạng thiếu nước.

Ngược lại, do có sự trục trặc nào đó trong cơ thể mà nước được giữ nhiều thì sẽ sinh ra chứng phù thũng. Hiện tượng thừa nước, ứ nước trong các bộ phân cơ thể thường gặp ở một số người mắc bệnh tim (to tim, suy tim, bệnh thận).

Những người uống quá nhiều nước thì hãy cẩn thận vì có biện pháp nguồn gốc là do mắc một số bệnh như: tiểu đường, đái tháo nhạt, chứng cuồng uống…(các bệnh tây tiểu nhiều).

Ngoài ra, những người lao động nặng, diễn tập hành quân, vận động điền kinh…cũng hay uống nước do các bộ phân cơ thể xảy ra hiện tượng giảm natri trong máu một bí quyết bất thường và đột ngột.

Bệnh nhân có biện pháp bị rơi vào tình trạng lú lẫn, bán mê, co giật, thậm chí tử vong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét